Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

What is a Talent Network

Joining our Talent Network will enhance your job search and application process. Whether you choose to apply or just leave your information, we look forward to staying connected with you.

Why Join?

  • Receive alerts with new job opportunities that match your interests
  • Receive relevant communications and updates from our organization
  • Share job opportunities with family and friends through Social Media or email

Join our Talent Network today!

5 tựa sách truyền cảm hứng giúp bạn phát triển bản thân

Chắc hẳn vì COVID-19 nhiều bạn đã phải rời công ty và làm việc tại nhà, vậy hãy tranh thủ thời gian này đọc thêm sách trau dồi thêm năng lực của bản thân nhé. LOTTE Finance xin giới thiệu tới các bạn một vài đầu sách phát triển năng lực bản thân:

1. 7 thói quen để thành đạt (7 habits of highly effective people) – Stephen R. Covey

Qua tiêu đề, bạn có thể hình dung rằng đây là cuốn sách dạy bạn cách quản lý bản thân hiệu quả. Tuy nhiên xa hơn thế, nó dạy bạn nhiều bài học quý giá về các giá trị như sự thanh liêm, lòng thấu cảm, tính công bằng và tận hiến.

Thông điệp lớn nhất của cuốn sách về cách để trở nên năng suất, đó là tập trung cao độ vào việc phát triển bản thân từ bên trong. Những người đứng đầu có thể học hỏi được rất nhiều về phong cách lãnh đạo từ cuốn sách này.

7 thoi quen de thanh dat -stephen covey

2. Vị giám đốc Một-phút (The one-minute manager) – Kenneth Blanchard

Cuốn sách này có thể giúp thay đổi hoàn toàn cách thức quản lý của các doanh nhân hiện tại: họ hoàn toàn có thể điều hành một công ty từ xa mà vẫn thành công. Điều họ cần làm, là giúp nhân viên đặt ra “mục tiêu một-phút”, đồng thời biết khen thưởng và xử lý vấn đề nhanh chóng.

Không dừng lại ở những người làm công việc quản lý, ý nghĩa và giá trị thực chất của cuốn sách có thể ứng dụng trong nhiều mặt của cuộc sống.
Trong công việc sau khi áp dụng ba bí quyết một phút, bạn sẽ cảm thấy thích thú với công việc hơn và ít căng thẳng hơn, sự nghiệp sẽ được thăng tiến hơn. Ở môi trường gia đình, bạn có thể vận dụng ba "bí quyết một phút" để thu được những kết quả rất khả quan như: giúp các con của bạn biết tự quản cuộc sống tốt hơn, giúp vợ hoặc chồng của bạn có cách cư xử tốt hơn...

eBook Vị Giám Đốc Một Phút - Ken Blanchard & Spencer Johnson, M.D ...

3. Đắc nhân tâm (How to win friends and influence people) – Dale Carnegie

Nếu bạn cho rằng cuốn sách này chỉ nói về các thủ thuật gây thiện cảm thì có lẽ bạn chưa cảm nhận hết được nó. Đúng hơn, cuốn sách nói về việc thấu hiểu cách để trở thành một người tốt hơn, biết lắng nghe hơn, và giao thiệp tốt hơn.

Qua cuốn sách, bạn có thể rèn luyện thêm đức tính kiên nhẫn, đồng cảm và trách nhiệm. Vừa giao thiệp hiệu quả, bản thân có thể vừa trở thành một con người thân thiện dễ chịu hơn – đó chính là chìa khóa thành công cho mọi khía cạnh của đời sống, không chỉ là kinh doanh.

Sách Đắc Nhân Tâm (Khổ Lớn) (Tái Bản) - FAHASA.COM

4. Ngày xưa có một con bò (Once upon a Cow) - Camilo Cruz

Khởi đầu bằng một câu chuyện mang tính ngụ ngôn vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu. Cuốn sách rút ra một bài học sâu sắc nhưng thật đơn giản cho những ai vẫn đang vật lộn tìm kiếm thành công ở đời. Những lời bao biện, viện cớ, đổ lỗi chẳng bao giờ giúp được chúng ta thành công hơn. Ngược lại, dám dũng cảm đối mặt với sự trì trệ của mình để sẵn sàng tìm ra giải pháp mới là con đường tiến lên bền vững.

Tác giả đã dùng hình tượng ẩn dụ là con bò, tượng trưng cho những kiểu biện bạch dễ dãi trước khó khăn. Cuốn sách giải thích rất rõ ràng từng loại bò mà mỗi chúng ta đều có. đồng thời giúp chúng ta biết cách phân biệt và tiêu diệt chúng. 

Ngày xưa có một con bò- Sách hay về phát triển bản thân

5. Tuần làm việc 4 giờ (The Four-Hour Work Week) – Tim Ferriss

Cuốn sách này đập tan những quan niệm cũ cho rằng phải làm việc nhiều thì mới càng tạo ra nhiều kết quả. Thay vào đó, nó đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: “Làm sao để có thể tận dụng thời gian tốt nhất, mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất”. Chúng ta không cần phải làm việc chăm chỉ hơn, chỉ cần làm việc thông minh hơn.

Dù mục tiêu của bạn có là gì: được thoát khỏi đời sống xô bồ, được tận hưởng cảm giác xê dịch đến tận cùng trái đất, được hưởng mức lương 5 chữ số mà không cảm thấy bị bóc lột, hay chỉ đơn giản là muốn sống nhiều hơn và làm việc ít đi – The Four-Hour Work Week là cuốn sách lý tưởng cho bạn.

Tải sách Tuần Làm Việc 4 Giờ Ebook PDF

Nguồn: ST

LOTTE FINANCE Network

 

Thanks for joining our Talent Network,

By joining our Talent Network you have not officially applied to a position.

Please apply now to become candidates for vacancies or continue update resume.